Thứ Hai Tuần Thánh: Tình yêu vượt lên tất cả

Thái Hà (26.03.2018) – Cô Maria lấy một cân dầu thơm cam tùng nguyên chất và quý giá xức chân Đức Giêsu, rồi lấy tóc mà lau. Cả nhà sực mùi thơm. (Ga 12,1-11) 

Ảnh mình họa (Google)

Tại một trại cùi, Raoul Follereau, nhà văn Công giáo, đến trước một cô gái bị bệnh phong cùi và đưa tay bắt; nhưng cô gái đứng khựng lại không phản ứng. Lúc đó, giám đốc trại nhắc ông rằng nội quy không cho phép người bệnh bắt tay khách Raoul Follereau trả lời: “Cấm bắt tay, nhưng có cấm hôn má không?” Vừa nói, ông vừa đến ôm hôn cô gái. Mọi người ngạc nhiên. Tất cả những người bệnh trong trại lúc bấy giờ nhào đến gần ông, một người trong họ nghẹn ngào lên tiếng: “hôm nay, tôi cảm thấy chúng tôi là người”.

Việc xức dầu thơm cho khách là phong tục của người Do Thái. Thông thường, người ta xức trên đầu, nhưng nếu là người thân tình, họ xức dầu cả đầu lẫn chân. Hành động xức dầu thơm cho Đức Giêsu của Maria trong bài Tin Mừng hôm nay là dấu hiệu biểu lộ tình yêu thương cô Maria dành cho Đức Giêsu.

Cô Maria đã hết lòng yêu mến Chúa và không ngần ngại trước những lời dị nghị, khen chê của người khác. Còn chúng ta thì sao, chúng ta có dám tuyên xưng danh Chúa để người khác biết và yêu mến Người không?

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết noi gương khiêm nhường và yêu mến như Maria. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.