Thứ Hai Tuần V Phục Sinh: Yêu mến Chúa là sống lời Chúa

Thái Hà (30.04.2018) – Ai có và giữ các điều răn của Thầy, người ấy mới là kẻ yêu mến Thầy. (Ga 14,21-26) 

Ảnh minh họa (Google)

Một thầy dòng là thợ may cho cộng đoàn. Trước khi chết, thầy nói với anh em: “Đưa cho tôi chìa khóa vào thiên đàng!”. Anh em không biết thầy muốn nói gì. Nhưng thầy chỉ lập lại lời đề nghị: “Đưa cho tôi chìa khóa vào Thiên Đàng”. Cuối cùng, họ hiểu ra và đưa cho ông chiếc kim may. Mỉm cười với gương mặt mãn nguyện, thầy liếc nhìn chiếc kim may và nói: “Tôi làm việc mỗi ngày với chiếc kim này vì vinh quang Chúa. Bây giờ nó là chìa khóa mở cửa cho tôi vào thiên đàng”.

Sự thành công và vẻ hoành tráng bên ngoài dễ ru ngủ người ta trong ảo mộng của danh vọng, lợi lộc và sự tự mãn. Trái lại, Chúa muốn con người sống trong tương quan thâm sâu bên trong tâm hồn: đó là yêu mến Thiên Chúa.

Vị tu sĩ già một đời âm thầm làm việc bổn phận với lòng yêu mến, tất cả vì vinh quang Chúa. Ông trở về cùng Chúa với chiếc kim may như kỷ vật tình yêu cả đời gắn bó. Đó là chía khóa Nước Trời.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con yêu mên Ngài qua việc sống Lời Chúa, và nhờ sống Lời Chúa chúng con yêu mến nhiều hơn. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.