Thứ Hai Tuần V Thường Niên: Lòng khoan dung

Thái Hà (03.04.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với người đàn bà phạm tội ngoại tình: “Tôi cũng vậy, tôi không lên án chị đâu! Thôi chị cứ về đi, và từ nay đừng phạm tội nữa!” (Ga 8,1-11)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Buổi tối, vị thiền sư đi dạo trong thiền viện, trông thấy chiếc ghế dựng sát chân tường, nơi góc khuất. Đoán rằng có chú tiểu trèo tường ra ngoài, ông lặng lẽ đi đến, bỏ chiếc ghế ra rồi quỳ xuống đúng chỗ đó. Lát sau, chú tiểu trèo tường vào. Khi đặt chân xuống, câu kinh ngạc phát hiện bên dưới không phải là ghế và là vai thầy mình. Cậu hoảng sợ, im lặng chờ đợi lời trách cứ và hình phạt nặng nề, nhưng vị thiền sư ôn tồn nói: “Đêm khuya sương lạnh, con mau về thay áo đi”.

Tin Mừng hôm nay kể chuyện Đức Giêsu tỏ lòng khoan dung đối với tội nhân. Người sẵn lòng tha thứ cho họ, để họ có cơ hội cảm nghiệm được lòng thương xót của Người mà ăn năn xám hối và quay về cùng Thiên Chúa. Tuy không kết án, nhưng Người vẫn nhắc nhở tội nhân: “Đừng phạm tội nữa!”.

Trong tâm tình Mùa Chay, Hội Thánh mời gọi chúng ta hãy tin tưởng vào lòng khoan dung của Thiên Chúa; hãy xám hối, ăn năn và trở về với Người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn vững tin vào lòng nhân hậy của Ngài, ngõ hầu chúng con biết can đảm đứng lên trở về mỗi khi yếu đuối, sa ngã. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.