Thứ Hai Tuần VI Thường Niên: Xin một dấu lạ

Thái Hà (12.02.2018) – Đức Giêsu thở dài và nói: “Sao thế hệ này lại xin một dấu lạ? Tôi bảo thật cho các ông biết: thế hệ này sẽ không được một dấu lạ nào cả”. (Mc 8,11-13)

Ảnh minh họa (Google)

Quãng thời gian khoảng 150 năm qua xuất hiện một chuỗi sự kiện Đức Mẹ hiện ra khắp nơi trên thế giới. Giáo Hội Công Giáo nhìn nhận một vài lần đáng kể như là: Lộ Đức (Pháp, 1858), Fatima (Bồ Đào Nha, 1917), Akita (Nhật,1973-1981), Bêtania (Venezuela, 1967-1988), Kibeho (Rwanda, 1981-1986), ở Champion (Mỹ, 1859)… Dù các phép lạ và các việc được chữa lành thường đi kèm theo các lần Đức Mẹ hiện ra nhưng những phép lạ ấy không phải là mục đích thiết yếu. “Khi Đức Mẹ hiện ra, mục đích chính của Mẹ là đưa dẫn con cái của mình về với Chúa Giêsu Kitô” (Linh mục Laurentin)

Đức Giêsu thực hiện phép lạ là để củng cố đức tin chứ không nhằm tôn vinh chính mình. Tuy nhiên, nhiều tín hữu hiện nay lại thích tìm đến những nơi có tin đồn phép lạ để để xem, chứ chưa thể hiện đời sống đức tin chân thực của mình vào Thiên Chúa. Họ cầu xin phép lạ để tin. Họ giống như người Pharisêu trong đoạn Tin Mừng hôm nay khi đòi Đức Giêsu một dấu lạ từ trời để thử Người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con thêm lòng yêu mến để nhận ra Ngài luôn hiện diện với chúng con trong những biến cố đời sống thường ngày. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.