Thứ Hai Tuần VII Phục Sinh: Nỗi khốn khó của người môn đệ

Thái Hà (17.05.2021)- Bấy giờ, Đức Giêsu nói với các môn đệ: “Trong thế gian, anh em sẽ phải gian nan khốn khó. Nhưng can đảm lên! Thầy đã thắng thế gian”. (Ga 16,29-33)

download
Ảnh minh họa (Google)

Trong bài giảng Lễ Các Thánh Nam Nữ, Đức Giáo hoàng Phanxicô chia sẻ: “Lời Chúa chỉ cho mỗi người con đường dẫn về Thiên quốc. Đây là hành trình gian nan, vất vả, vì là một hành trình lội ngược dòng”.

Đức Giêsu mời gọi các môn đệ chia sẻ sữ vụ của Người ở trần gian. Đó là loan truyền ngọn lửa tình yêu Người đã thắp lên cho cả nhân loại. Tuy nhiên, sống giữa một xã hội đầy bất công và hận thù, việc làm đó của các môn đệ là một hành vi đi “ngược dòng”, và do đó họ sẽ bị người đời chống báng bởi “thế gian thù ghét những gì không thuộc về nó”.

Thế nhưng, trên bước đường loan truyền xứ điệp yêu thương, người môn đệ luôn mang trong mình niềm tin tưởng: Thầy đã khải hoàn chiến thắng, và nhờ sự giúp đỡ của Thầy, đến lượt môn sinh cũng được nối bước khải hoàn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, trong mọi biến cố cuộc đời, xin cho chúng con biết một niềm xác tín Chúa luôn ở gần bên, để chúng con mạnh mẽ rao giảng Lời Chúa cho thế giới hôm nay. Amen. 

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.