Thứ Hai Tuần VII Thường Niên: Sức mạnh của niềm tin

Thái Hà (20.02.2017) – Đức Giêsu nói với cha của đứa bé bị quỷ câm ám: “Sao lại nói: Nếu Thầy có thể? Cái gì cũng có thể đối với người có lòng tin”. (Mc 9,14-29)

Kết quả hình ảnh
Ảnh minh họa (Google)

Alexandre Đại đế rất tin tưởng vị ngự y riêng của mình. Ông vẫn tin ngay cả khi có người bàn tán về lòng trung thành của vị ngự y. Một ngày kia ông lâm bệnh, có kẻ viết thư nặc danh nói rằng vị ngự y đã bỏ thuốc độc vào chén thuốc của ông. Nhưng vị ngự y đem thuốc đến, ông nói: “Ta hoàn toàn tin tưởng vào khanh”. Nói xong ông cạn chén và khỏi bệnh.

Lời nói của Đức Giêsu đối với người cha của em bé trong đoạn Tin mừng hôm nay, vừa có tác dụng chất vấn niềm tin của ông, lại vừa tỏ bày quyền năng Thiên Chúa nơi Đức Giêsu. Thật vậy, với quyền năng vô song của mình, Đức Giêsu đã giải thoát em khỏi tên quỷ. Điều này nói lên tình thương cứu độ của Người. Thiên Chúa toàn năng thấu suốt những đau khổ của chúng ta. Chỉ cần chúng ta có lòng tin, Người sẽ cứu giúp.

Thật vậy, mọi sự đều có thể đối với ai có lòng tin. Do đó chúng ta hãy mau chạy đến Chúa với một niềm tin vững vàng mỗi khi gặp phải những cảnh khốn khó, nguy nan.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin nâng đỡ lòng tin yếu kém của chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.