Thứ Hai Tuần X Thường Niên: Hạnh phúc đích thực

Thái Hà (12.06.2017) – Đức Giêsu nói rằng: “Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó, vì Nước Trời là của họ. Phúc thay ai sầu khổ, vì họ sẽ được Thiên Chúa ủi an”. (Mt 5,1-12)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Marilyn Monroe, nữ minh tinh vĩ đại của nền điện ảnh thế giới, là người có sắc đẹp mê hồn, được mọi người ngưỡng mộ. Cô còn có nhiều tiền bạc hơn nữa. Tuy nhiên, cô phải sống cuộc đời cô đơn buồn thảm và sau cùng, phải tự kết liễu đời mình trong tủi sầu và lo âu. Giờ cô nhắm mắt, không có bất cứ người thân nào bên cạnh.

Hạnh phúc đích thực hay hạnh phúc đời đời luôn là khát vọng cháy bỏng của con người. Hạnh phúc này được tìm thấy trong Nước Trời nơi Thiên Chúa ngự trị.

Bản Hiến Chương Nước Trời đề ra tám đức tính căn bản cho những ai muốn bước vào: tâm hồn nghèo khó, hiền lành, sầu khổ, khao khát nên người công chính, xót thương người, tâm hồn trong sạch, xây dựng hòa bình và chịu bách hại vì đức công chính. Như vậy, có được hạnh phúc đích thực hay không là tùy ở mỗi người. Vì thế, chúng ta cố gắng rèn luyện những đức tính trên đây, hầu xứng đáng được vào Nước Trời.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con luôn biết khôn ngoan, can đảm sống trong tinh thần Bát Phúc để được vào Nước Trời với Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.