Thứ Hai Tuần XI Thường Niên: Tha thứ

Thái Hà (17.06.2019) – Còn Thầy, Thầy bảo anh em: đừng chống cự người ác, trái lại, nếu bị ai vả má bên phải, thì hãy giơ cả má bên trái ra nữa. (MT 5,38-42) 

Ảnh Internet

Hai gia đình nọ là bà con lối xóm với nhau. Mối tương giao giữa họ thật thân tình, vui vẻ. Họ vẫn thường xuyên thăm hỏi nhau. Nhưng xảy ra chuyện bất đồng khiến họ không còn qua lại với nhau nữa. Từ đó, cuộc sống của họ trở nên trầm lặng, buồn tẻ và nặng nề.

Con người vẫn thường lấy oán báo oán, nhưng Đức Giêsu thì không như vậy. Người dạy chúng ta “đừng chống cự người ác”, nghĩa là đừng giận hờn, căm thù kẻ gây tổn thương cho chúng ta. Giữ lấy những giận hờn, căm ghét trong lòng chỉ khiến tâm hồn ta đau khổ và bất xứng với Chúa. Vì vậy, hãy mở lòng ra, hãy tha thứ, hãy “giơ cả má bên trái ra” nữa. Hãy lấy sự hiền hòa, dịu dàng để hóa giải những bất hòa, mở ra con đường yêu thương và cuộc sống an vui, hạnh phúc cho nhau.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin ban cho chúng con một đời sống nội tâm mạnh mẽ, để chúng con có thể mở lòng mình tha thứ và đón nhận người anh em đã xúc phạm, làm tổn thương chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.