Thứ Hai Tuần XII Thường Niên: Thị lực 20/20

Thái Hà (20.06.2016) – Hỡi kẻ đạo đức giả! Lấy cái xà ra khỏi mắt anh trước đã, rồi anh sẽ thấy rõ, để lấy cái rác ra khỏi mắt người anh em. (Matthêu 7,5)

Ảnh minh họa (Google)

Bạn đã bao giờ trải qua những khoảnh khắc khi phải cố gắng hết sức để thể hiện mình chưa? Với tôi thì nó như một sự chiến thắng, và tôi đã làm tất cả chỉ để cảm nhận được cảm giác giống như của một người bạn đã từng thành công trước đó vài tháng. Điều này xả đến với tôi nhiều hơn tôi nghĩ. Con mắt của tôi dường như đã bị những cái đà che khuất khiến tôi chẳng còn nhận ra bản thân mình.

Tôi đã nghe những lời khuyên và rất ngượng mộ những lời thông thái từ các bậc tiền bối. Nhưng để áp dụng vào bản thân tôi cần thời gian, cần trải nghiệm thực tế, cần tự nhìn nhận bản thân và lắng đọng tâm hồn. Nếu như vẫn có cái đà che mắt thì chẳng có một lời khuyên nào hay một lời răng dạy nào có thể giúp tôi nhìn ra bản thân được. Vì vậy tôi cầu xin Thiên Chúa cho tôi có một cái nhìn sáng suốt và luôn suy nghĩ đúng đắn để trong tôi có sự chân thật và một tâm hồn bình yên.

Jessica Mesman Grifith

Cầu nguyện: Lạy Chúa! Xin mở mắt con ra để con thấy được những yếu kém nơi bản thân và luôn biết trân trọng những khả năng Chúa ban cho anh chị em con.

Quyết tâm: Không nhìn vào những điểm yếu của anh chị em.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.