Thứ Hai Tuần XIV Thường Niên: Sự nhạy bén của tình yêu

Thái Hà (09.07.2018) – Một vị thủ lãnh đến gần bái lạy Đức Giêsu và nói: “Con gái tôi vừa mới chết. Nhưng xin Ngài đến đặt tay lên cháu, là nó sẽ sống”. Đức Giêsu đứng dạy đi theo ông ấy, và các môn đệ cũng đi với Người. (Mt 9,18-26)

Ảnh minh họa (Google)

Jean Guitton, nhà văn Công giáo người Pháp nói rằng: “Nhạy bén trước nhu cầu của người khác, đó là nét tinh tế nhất của tình yêu”.

Vị thủ lãnh đã can đảm đến với Đức Giêsu để van xin, ông tin tưởng lòng thương xót và quyền năng của Người. Nhưng trên tất cả là sự nhạy bén của Đức Giêsu trước nỗi đau của ông. Thánh Matthêu đã mô tả hành động của Người: “Đứng dạy và đi theo ông ấy”.

Ước chi mỗi người trong chúng ta có được quả tim nhạy bén, biết nhận ra tha nhân đang quằn quại đau đớn, dù là thầm kín. Và cũng ước chi mệnh lệnh của con tim được đôi tay chúng ta hành động để xoa dịu phần nào nỗi đau của anh chị em ấy.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con đem an hòa cho những ai tranh chấp, đem thứ tha cho những kẻ lỗi lầm, đem ủi an cho người sầu khổ, đem niềm vui vào nơi thất vọng. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.