Thứ Hai Tuần XIV Thường Niên: Sự sống đời sau

Thái Hà (08.07.2024) – Đức Giêsu đến nhà viên thủ lãnh; thấy phường kèn và đám đông ồn ào. Người nói: “Lui ra! Con bé có chết đâu nó ngủ đấy!” (Mt 9,18-26)

Người K’ho cho rằng: “Con người sau khi chết sẽ chuyển đến sinh sống ở một ngôi làng khác, nơi mà mọi sinh hoạt sẽ diễn ra như ở dương gian. Vì thế, khi đưa người chết ra huyệt mộ, họ thường trêu đùa nhau để người chết được ra đi vui vẻ.

Cuộc đời con người luôn theo quy luật sinh tử, và chết là một điều đau khổ với họ. Nhưng Tin Mừng hôm nay Đức Giêsu cho chúng ta thấy, chết chỉ như là một rất ngủ ấy con người bắt đầu một đời sống mới, một đời sống vĩnh cửu.

Ngài hôm nay, mỗi Kitô hữu cũng được mời gọi nhìn lại hành trình đức tin và sự xác tín vào Đức Giêsu phục sinh. Chính Người là sứ ống và là hạnh phúc viên mãn của mỗi người chúng ta. Vậy nên, mỗi chúng ta cũng được mời gọi sống niềm tin ấy và làm cho Lời Chúa nảy sinh nơi những anh chị em xung quanh chúng ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho mỗi người chúng con sống xứng đáng là con cái Chúa để sau này chúng con cũng được hưởng hạnh phúc trên Nước Trời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày, Chấm nối chấm…