Thứ Hai Tuần XIV Thường Niên: Tinh thần mau mắn

Thái Hà (10.07.2017) – Một vị thủ lãnh đến gần bái lạy Đức Giêsu và nói: “Con gái tôi mới chết; xin Ngài đến đặt tay trên nó, thì nó sẽ được sống”. (Mt 9,18-16)

Ảnh minh họa (Google)

Thánh Êlisabét Chantal, đấng sáng lập Dòng Thăm Viếng, thường nói với các chị em: “Sự mau mắn khi cứu giúp người khác sẽ làm hành động của chúng ta tăng giá trị và hiệu quả lên gấp đôi”.

Đức Giêsu và vị thủ lãnh trong đoạn Tin Mừng hôm nay có một điểm chung là tinh thần mau mắn.

Thật vậy, khi thấy người con gái vừa chết, vị thủ lãnh đã mau chóng tìm đến Đức Giêsu để xin cứu giúp. Ngay khi gặp nỗi mất mát khốn cùng, ông đã đặt trọn niềm tin vào Đức Giêsu mà không chần chừ.

Đáp lại lòng tin của ông, Đức Giêsu cũng mau mắn đứng dậy đi theo ông về nhà để cứu giúp. Quả là một sự đáp trả mau lẹ! Chắc chắn, Đức Giêsu phải có một tấm lòng yêu thương tha thiết, thì Người mới có thể đứng dậy cách dứt khoát, mau chóng như thế. Kết quả là em bé được Đức Giêsu làm cho sống lại. Nỗi đau buồn giờ đây đã biến thành niềm vui!

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con luốn biết đặt trọn niềm tin tưởng, phó thác nơi Chúa và biết phục vụ tha nhân với sự mau mắn, chân thành. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.