Thứ Hai Tuần XVI Thường Niên: Thách Thức

Thái Hà (24.07.2017) – Bấy giờ có mấy kinh sư và người Pharisêu nói với Đức Giêsu rằng: “Thưa Thầy, chúng tôi muốn thấy làm một dấu lạ”. (Mt 12,38-42)

Ảnh minh họa (Google)

Chuyện kể rằng có một người kia thách thức Thiên Chúa: “Nếu Ngài thực sự hiện hữu thì hãy trừng phạt sự kiêu ngạo của tôi đi”.

Sau khi đã nghe biết và chứng kiến nhiều phép lạ Đức Giêsu làm, mấy kinh sư và người Pharisêu vẫn cứng lóng không chịu tin vào Đức Giêsu. Họ muốn kiểm tra xem Người có thật là Đấng quyền năng hay không, nên họ đã đến xin Người làm một dấu lạ để chứng minh.

Đức Giêsu biết họ đòi dấu lạ đẻ thỏa mãn tính tò mò và sự hiếu kỳ chứ không phải vì lòng yêu mến. Đây la điều Người không hề muốn, vì nó không giúp ích cho đời sống đức tin của họ. Bởi thế Người đã không làm dấu lạ.

Ngày nay, nhiều người chúng ta cũng đòi hỏi Thiên Chúa làm phép lạ để đáp ứng những ước muốn nhỏ nhen, ích kỷ của chúng ta. Trước những đòi hỏi này, Thiên Chúa không làm phép lạ, vì chúng không có ích cho phần rỗi linh hồn của chúng ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết Chúa là Đấng Tạo hóa và con chỉ là thụ tạo, để con không thách thức, nhưng luôn tin tưởng và yêu mến Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.