Thứ Hai Tuần XV Thường Niên: Trên hết là tình yêu Chúa

Thái Hà (16.07.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Ai yêu cha yêu mẹ hơn Thầy, thì không xứng với Thầy. Ai yêu con trai con gái hơn Thầy, thì không xứng với Thầy”. (Mt 10,34-11.1)

Ảnh minh họa (Google)

Cà dao Việt Nam có câu: “Một giọt máu đào hơn ao nước lã”. Người Việt Nam thường đề cao tinh thần máu mủ, ruột thịt và mối quan hệ gia đình. Còn đối với Đức Giêsu, Người mời gọi các môn đệ xưa cũng như chúng ta hôm nay rằng: tình yêu Đức Kitô phải ở trên tất cả mọi sự.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu đưa ra một đòi hỏi quyết liệt và gắt gao. Người đòi ta phải yêu mến Người hơn cả cha mẹ, hơn cả con trai con gái. Và cao hơn nữa, Người đòi ta chịu mất mạng sống vì Người. Đây chính là một điểm mới mẻ của Tin Mừng mà Đức Giêsu loan báo. Mới mẻ là vì Người muốn chúng ta phải đặt tình yêu Đức Kitô lên trên mọi tương quan, trên cả mạng sống mình nữa.

Ước gì chúng ta cảm nghiệm được tình yêu của Chúa, để cuộc đời chúng ta xứng với đòi hỏi của Đức Giêsu. Hãy yêu Chúa trên hết mọi sự trong Người và chỉ cho mình Người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con vững mạnh để gặt bỏ tất cả và đáp lại tiếng gọi luôn hối thúc con lên đường bước đi theo Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.