Thứ Hai Tuần XVIII Thường Niên: Vững tin

Thái Hà (03.08.2020) – Tuy nó là loại nhỏ nhất trong tất cả các hạt giống, nhưng khi lớn lên, thì lại là thứ lớn nhất. (Mt 14,22-36) 

Dù bị thầy dạy nhạc đã từ chối nhiều lần, nhưng tin tưởng vào khả năng của con mình, người mẹ vẫn không ngừng khuyến khích, động viên Enrico Caruaso. Cuối cùng, qua bao tháng ngày luyện tập, theo đuổi ước mơ, cậu đã trở thành một trong những ca sĩ tenor vĩ đại trên thế giới.

Đức Giêsu ban cho ông Phêrô khả năng đi trên mặt nước, nhưng vì lòng tin yêu kém, nên khi gặp gió bão, Phêrô đã hoảng sợ và chìm xuống nước. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh lo sợ, hoảng hốt, Phêrô liền cậy nhờ đến sự thương giúp của Đức Giêsu và đã được Người cứu vớt.

Trong cuộc sống, mỗi người chúng ta thường chạy đến với Chúa những khi khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, cũng như Phêrô, chúng ta chưa đặt hết niềm tin vào Người. Vì thế, khi đối diện với những nghịch cảnh, chúng ta hãy tin tưởng phó thác và đặt trọn niềm tin vào sự quan phòng của Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, giữa những cơn gian nan, khốn khó, xin cho con luôn biết cậy dựa vào lòng thương xót và tình yêu của Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…