Thứ Hai Tuần XXI Thường Niên: Tôi sẽ cầu nguyện cho bạn

Thái Hà (22.08.2016) – Chúng ta có thường nghe câu “Tôi sẽ cầu nguyện cho bạn” khi chúng ta chia sẻ một chuyện gì đó với ai không? Khi chúng ta phải đối mặt với một nhiệm vụ rất khó khăn, một căn bệnh, hay một vấn đề rắc rối nào đó trong gia đình, thì chúng ta hãy nhớ rằng chúng ta đang được mọi người cầu nguyện để chúng ta có được sự trợ giúp cần thiết mà bớt đi những gánh nặng đó.

Ảnh minh họa: Google.com

Trong bài đọc I hôm nay, Thánh Phaolô đã gửi thư cho các tín hữu ở Thexalonia để cảm ơn và khen ngợi họ vì những điều tốt đẹp họ đã làm vì danh Đức Kitô, và nhắc nhở rằng ngài vẫn luôn cầu nguyện cho họ để họ tiếp tục phát triển con đường nhân đức ấy. Sống đời sống Kitô hữu thời Giáo hội sơ khai hẳn không phải là điều dễ dàng. Vì thế chúng ta có thể hình dung việc Thánh Phaolô sẽ cầu nguyện cho các tín hữu Thêxalonia lúc bấy giờ mang ý nghĩa lớn lao như thế nào đối với họ.

Nếu điều đó có ý nghĩa đối với các Kitô hữu cách đây 2000 năm thì đối với chúng ta hôm nay cũng vậy. Khi quyền năng của Thiên Chúa đã được thực hiện qua hành động và suy nghĩ của chúng ta thì “mọi việc đều có thể”.

Judy Schueneman

Cầu nguyện: Lạy Chúa, con xin cảm tạ Chúa vì những lời nguyện cầu mà anh chị em con đã thay con dâng lên. Xin cho con biết đón nhận những ơn lành mà Ngài đã vì họ mà đáp lời con.

Quyết tâm: Cầu nguyện đặc biệt cho một người có hoàn cảnh khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.