Thứ Hai Tuần XXII Thường Niên: Tình yêu rắc rối của Thiên Chúa

Thái Hà (29.08.2016) – Vua Hêrôđê sợ ông Gioan, biết ông là người công chính và thánh thiện, và còn che chở ông. Nghe ông nói, nhà vua rất phân vân, nhưng lại cứ thích nghe (Máccô 6,20)

Đôi khi tôi gặp một số Kitô hữu rất sùng đạo, điều đó khiến tôi cảm thấy sợ hãi và nghi ngờ. Điều gì sẽ xảy ra nếu họ biết được chân tướng thật của tôi? Và điều gì sẽ xảy ra nếu như tôi phải thay đổi cách sống và con người mình?

Tôi đã bị mê hoặc bởi những chứng nhân anh dũng của đức tin nhưng đồng thời cũng cảm thấy xấu hổ khi so sánh cuộc sống chứng nhân của mình với họ, và thấy mình thật nhỏ bé làm sao.

Judith Beheading Holofernes
Ảnh minh họa (Google)

Khi chúng ta gặp gỡ được ánh sáng chân lý, cảm giác vừa sợ vừa vui bởi nó phản chiếu trí tuệ và tình yêu của Chúa Giêsu. Cuộc chiến to lớn của chúng ta lúc này là hãy bộc lộ hết con người mình và đón nhận tình yêu đầy rắc rối của Thiên Chúa.

Nếu chúng ta từ chối lòng thương xót của người, chúng ta sẽ luôn cảm thấy hài lòng với những sự xấu xa, và chúng ta sẽ thay thế cho tình yêu hoàn hảo của người. Những thứ đó sẽ khiến chúng ta cảm thấy khoan khoái hoặc tồi tệ hơn là khiến chúng ta làm những việc xấu mà không chút hối hận.

Elizabeth Duffy

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin dạy cho con biết vui mừng trước sự thiện, luôn luôn hân hoan bước đi trong ánh sáng chân lý và can đảm làm chứng cho sự thật.

Quyết tâm: chiến thắng sự sợ hãi của chính mình.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.