Thứ Hai Tuần XXIII Thường Niên: Sức mạnh của sự nhỏ bé

Thái Hà (05.09.2016) – Anh em không biết rằng chỉ có một chút men cũng đủ làm cho cả khối bột dậy lên sao? (I Côrintô 5,6)

Dường như những gì nhỏ bé luôn có sẵn trong nó một sức mạnh vô song để thực hiện điều tốt vĩ đại hoặc tạo nên sự tàn phá kinh hoàng. Đức Giêsu đã để ý đến sức mạnh của sự nhỏ bé, những thứ mà người ta coi thường. Người đã nói về hạt cải và sự phát triển lớn lao của nó. Người cũng nói về một chút yếu đuối của con tim nhưng có thể làm hủy hoại những điều tốt lành và làm ai đó mù quáng trước huấn lệnh thương yêu và thương xót của Thiên Chúa.

Image result for sức mạnh của sự nhỏ bé
Ảnh minh họa (Google)

Thời đại mà chúng ta đang sống luôn đặt những ý nghĩa to lớn nơi những gì lớn lao, những thương hiệu hàng đầu, những gì tốt nhất mà tiền có thể mua được. Nhưng chúng ta được mời gọi đặt niềm tin tưởng vào những việc làm nhỏ bé trong cuộc sống.

Người xưa nói rằng “góp gió thành bão”. Điều này có thể hiểu là những điều tốt nho nhỏ nhưng không hề nhỏ. Cuộc sống được đan dệt từ muôn vàn những hành động nhỏ bé. Phải chăng, kim chỉ nam cho cuộc sống là phải luôn tập trung đến điều tốt lành, tin tưởng vào sự phát triển của nó, và cố gắng hết sức để loại bỏ những mầm mống có thể gây phá hỏng cuộc sống.

Lm. James Stephen Behrens, O.C.S.O

Cầu nguyện: Lạy Chúa, con luôn hướng đến những hành động lớn lao mà quên rằng những hành động nhỏ bé có thể biến đổi thế giới một cách âm thầm. Xin cho con biết góp phần nhỏ bé của mình vào công cuộc loan báo Nước Trời.

Quyết tâm: Mỗi ngày một hành động nhỏ dâng lên Chúa.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.