Thứ Hai Tuần XXIX Thường niên: Làm giàu trước mặt Chúa

Thái Hà (22.10.2018) – Anh em phải coi chừng, phải giữ mình khỏi mọi thứ tham lam, vì không phải hễ ai được dư giả, thì mạng sống người ấy nhờ của cải mà được đảm bảo đâu. (Lc 12,13-21)

Ảnh minh họa (Google)

Một nhà tỷ phú nọ, khi cận kề với cái chết, đã tuyên bố: “Trong 40 năm trời, tôi đã làm việc như người nô lệ để chất đống của cải lên; sau đó tôi lại phải coi giữ như một thám tử. Tất cả những của cải đó đã cho tôi cái gì? Thức ăn, nhà ở và quần áo, chỉ có thế chứ không còn gì hơn nữa.

Tiền tài danh vọng là điều cần thiết ở đời, vì thế, người ta có thể dành giật bằng mọi cách để có nó. Thế nhưng, nó có phải là mục đích của đời sống chúng ta hay không? Vật chất trần gian không bao giờ có thể làm thỏa mãn tâm hồn của con người. Tiền tài, sẽ tan biến theo thời gian; vì vậy, ai bám víu vào nó sẽ như kẻ ngu dại mà Tin Mừng hôm nay cảnh báo. Đức Giêsu mong muốn chúng ta đừng lo tích lũy của cải trên mặt đất, mà hãy lo làm giàu trước mặt Thiên Chúa. Vì chỉ nơi Thiên Chúa, tâm hồn chúng ta mới được bảo đảm và có hạnh phúc đích thực. Thánh Phaolô cũng khuyên: “Anh em hãy tìm kiếm những gì thuộc thượng giới, chứ đừng chú tâm vào những gì thuộc hạ giới.” (Cl 3,2)

 

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết dùng của cải để mưu ích cho người khác. Nhờ đó chúng con chuẩn bị được một kho tàng không hư mất là chính cuộc sống muôn đời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.