Thứ Hai Tuần XXV Thường Niên: Quý trọng giá trị Chúa ban

Thái Hà (25.09.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói rằng: “Vì ai đã có, thì họ được cho thêm, còn ai không có thì ngay cái họ tưởng là có cũng sẽ bị lấy mất”. (Lc 8,16-18)

Ảnh minh họa (Google)

Macaulay Culkin là diễn viên nổi tiếng trong vai cậu bé lém lỉnh Kevin Mc Callister trong loạt phim Ở nhà một mình.. Sau bộ phim, Culkin trở thành thần tượng của hàng triệu trẻ em trên thế giới với số tiền cát-xê hàng triệu đô la. Tuy nhiên, anh lại lao vào các cuộc tình chóng vánh và dính vào những vụ ăn chơi trác táng, chìm đắm trong khói trắng ma túy… Từ đây, con người và sự nghiệp của anh bị hủy hoại thê thảm,.

Của cải vật chất, sức khỏe, tài năng… là những điều tốt đẹp Thiên Chúa ban cho mỗi người để họ có thể làm việc mà thăng tiến nhân phẩm. Vì thế chúng ta phải dùng những ơn lành này để phát triển bản thân, chia sẻ và giúp đỡ tha nhân, nhằm xây dựng thế giới tốt đẹp hơn.

Chúng ta hãy trân trọng và tạ ơn Chúa vì những ơn lành đó; đồng thời cố gắng đừng lãng phí những ơn Chúa ban mà gây hại cho bản thân và người khác.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, con tạ ơn Chúa vì tất cả những ơn lành Người đã thương ban. Xin dạy con biết sử dụng mọi thứ sao cho đẹp lòng Chúa và có ích cho mọi người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.