Thứ Hai Tuần XXVII Thường Niên: Sứ mạng thương xót

Thái Hà (03.10.2016) – Một người Samaria kia đi đường, tới ngang chỗ người ấy, cũng thấy, và chạnh lòng thương. (Luca 10,33)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Chúng ta nhìn thấy nạn nhân ở khắp nơi, trên các bản tin thời sự hoặc trong cuộc sống thường ngày. Khi tôi thấy họ, tôi luôn cảm động, nhưng lại thường đứng ở bên kia lề đường với thầy tư tế và thầy Lêvi.

Mặc dù lòng trắc ẩn là một điều rất đẹp, đặc biệt khi ta ở trong hoàn cảnh của nạn nhân, nhưng đôi khi ta phải trả một cái giá nào đó cho sự thương cảm của mình. Vì trắc ẩn, ta có thể bị chậm trễ những kế hoạch đã dự tính và tốn ít nhiều tiền của và có thể mất mát nhiều thứ. Nhưng đối với Chúa Giêsu, thì cái giá là cả mạng sống của Người.

Lòng thương xót như thế đến thẳng từ trái tim của Thiên Chúa và được ban cho mỗi người chúng ta, nhưng điều đó chỉ xảy ra khi chúng ta để mình bị đánh động để hành động, nhằm giúp đỡ những ai đang gặp cảnh đau thương trước mắt chúng ta.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã khai mở năm Lòng Thương Xót này để chúng ta có những cơ hội được chia sẻ sứ mạng thương xót của Đức Kitô. Vì thế, chúng ta hãy cầu nguyện để được ơn biến sự cảm động thành hành động khi gặp những ai là nạn nhân xung quanh chúng ta.

Mark Neilsen

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con trở thành một người hàng xóm tốt lành cho những ai con gặp gỡ trên đường đời!

Quyết tâm: Quan tâm nhiều hơn đến nhu cầu của người xung quanh.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.