Thứ Hai Tuần XXX Thường Niên: Nâng đỡ nhau trong cuộc sống

Thái Hà (29.10.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu đặt tay trên bà, tức khắc bà đứng thẳng lên được và tôn vinh Thiên Chúa. (Lc 13,10-17)

Ảnh minh họa (Google)

Đức Giêsu đến trần gian để phục hồi lai những gì đã hư mất. Người thực hiện nhiều phép lạ để chữa lành bệnh tật thể xác của con người. Qua đó, Người biểu lộ tình yêu của Thiên Chúa và mời gọi con người đón nhận và trao ban tình yêu ấy cho tha nhân.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu nhìn thấy một người phụ nữ bị quỷ làm cho tàn tật suốt mười tám năm. Người chạnh lòng thương đặt tay trên bà và chữa lành cho bà, cho dù đó là ngày Sabát, ngày lề luật cấm làm việc. Đức Giêsu đụng chạm tới chính cá nhân mỗi người, sẵn sàng chịu sự chống đối vì Người là Đấng chạnh lòng thương.

Trong cuộc sống gia đình, không phải lúc nào mọi chuyện cũng suôn sẻ, và đôi khi có giông tố ập đến. Chúng ta cần có thái độ nào để bảo vệ và duy trì đời sống tốt đẹp của gia đình mình? Chúng ta hãy luôn ở bên nhau, yêu thương chăm sóc lẫn nhau và cùng nhau kiên trì bước qua nghịch cảnh. Đó là cách chúng ta họa lại chân dung yêu thương cua Đức Giêsu cho con người ngày nay.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho những ai đang sống trong bậc vợ chồng một tình yêu chung thủy để họ sống và đón nhận nhau suốt cả cuộc đời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.