Thứ Hai Tuần XXX Thường Niên: Yêu như Chúa yêu

Thái Hà (30.10.2023) – Đức Giêsu đặt tay trên bà, tức khắc bà đứng thẳng lên được và tôn vinh Thiên Chúa. Ông trưởng hội đường tức tối vì Đức Giêsu đã chữa bệnh vào ngày sa-bát. (Lc 13,10-17)

Bé Gianna có một khối u não hiếm gặp. Cha mẹ em cảm nghiệm một phép lạ khi Đức Giáo hoàng Phanxicô hôn lên trán bé Gianna trong dịp ngài đến thăm Philadelphia năm 2015. Họ tin rằng, nụ hôn của ngài đã trở nên một phép lạ cho Gianna khi kết quả chụp cắt lớp mới nhất của em cho thấy hầu như không còn dấu hiuệ khối u nào nữa.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu chữa cho người phụ nữ bị còng lưng đã 18 năm. Tuy nhiên, việc tốt đẹp Đức Giêsu đã làm lại khiến cho ông trưởng hội đường không ưng ý. Ông tức tối chỉ vì Người đã chữa bệnh vào ngày sabát. Với lời giải thích của Đức Giêsu, những kẻ chống đối Người lấy làm xấu hổ, còn đám đông thì vui mừng.

Bài Tin Mừng vẫn mang tính thời đại. Chúng ta đang đứng về phía Đức Giêsu để thực hiện những hành động yêu thương hay đang đứng về phía những người nệ luật mà quên mất lòng bác ái?

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin đổi mới tâm hồn chúng con, để chúng con biết đồng cảm với anh chị em đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…