Thứ Hai Tuần XXXII Thường Niên: Tha thứ

Thái Hà (13.11.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Nếu người anh em của anh xúc phạm đến anh một ngày bảy lần, rồi bảy lần trở lại nói với anh: “tôi hối hận”, thì anh cũng phải tha cho nó”. (Lc 17,1-6)

Ảnh minh họa (Google)

Brent và Lisa là hai anh em. Lisa có một tờ giấy kể thành 490 ô vuông nhỏ. Mỗi lần anh Brent làm Lisa buồn, cô đều tha thứ cho anh và lấy bút đánh dấu vào một ô vuông. Trái lại, Brent cũng có một tờ giấy như thế, nhưng ngay ô đầu tiên, anh đánh dấu và bên cạnh là dòng chú thích: “lần thứ 491: tha thứ mãi mãi”.

Nhân vô thập toàn. Không ai là hoàn hảo, không mắc sai lầm. Chúng ta cần biết đón nhận và tha thứ cho nhau để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Vì thế, Đức Giêsu mời gọi chúng ta hãy yêu thương và tha thứ cho những lỗi lầm của người khác. Bao lâu tội nhân biết hối hận, thì bấy lâu chúng ta phải sẵn lòng tha thứ cho họ. Bởi lẽ, tha thứ là dấu chỉ cho biết chúng ta là môn đệ đích thực của Đức Giêsu.

Thật vậy, ĐỨc Giêsu đã nêu gương sáng cho chúng ta về việc tha thứ không giới hạn, khi Người cầu xin Thiên Chúa tha thứ cho những kẻ đóng đinh Người vào thập giá.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho chúng con tâm hồn của Chúa, để chúng con luôn biết tha thứ cho những anh chị em đã xúc phạm đến chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm… 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.