Thứ Hai Tuần XXXIII Thường Niên: Xin chữa lành

Thái Hà (16.11.2020) – Khi nghe nói Đức Giêsu đang đi qua đó, anh mù kêu lên: “Lạy ông Giêsu, Con vua Đavít, xin rủ lòng thương tôi”. (Lc 18,35-43)

Vào dịp ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ ba mươi được tổ chức tại Balan, Đức Giáo hoàng Phanxicô nói: “Mọi người chúng ta đều là tội nhân, cần được Chúa thanh luyện. Chúng ta đến với Chúa Giêsu để nhận ra rằng, Người luôn dang rộng vòng tay chờ đợi; đến với Người để gặp gỡ lòng thương xót của Người”.

Anh mù bên vệ đường đã nhận ra sự khốn khổ của mình. Anh kêu cầu Đức Giêsu. Anh kêu đến Danh của Người, cho dù nhiều người quát mắng, bảo anh phải im đi. Nhưng anh vẫn kêu, vì anh tin tưởng tuyệt đối vào tình thương của Chúa, anh tin Người sẽ cứu chữa anh. Thế nên, Đức Giêsu cho anh nhìn thấy.

Trong cuộc sống, nhiều lúc chúng ta bị mù vì thiếu cái nhìn thiện cảm đối với tha nhân; và bị mù vì không đủ lòng tin vào sự quan phòng của Chúa. Như anh mù năm xưa, ta hãy chạy đến với Đức Giêsu, để được Người chữa lành.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin thương xót con vì con là kẻ mù lòa! Xin mở mắt con, cho con nhìn thấy Chúa và tha nhân, hơn là chỉ nhìn thấy mỗi mình con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…