Thứ Hai Tuần XXXIII Thường Niên: Xin cứu chữa

Thái Hà (20.11.2017) – Khi nghe nói Đức Giêsu đang đi qua đó, anh mù kêu lên: “Lạy ông Giêsu, con vua Đavit, xin rủ lòng thương tôi”. (Lc 18,35-43)

Ảnh minh họa (Google)

Nhân ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 30, Đức Giáo hoàng Phanxicô nói: “Mọi người chúng ta đều là tội nhân, cần được Chúa thanh luyện. Chúng ta đến với Chúa Giêsu để nhận ra rằng Người luôn giang rộng vòng tay chờ đợi; đến với Người để gặp gỡ lòng thương xót của Người”.

Trong câu chuyện Tin Mừng, anh mù bên vệ đường đã nhận ra sự khốn khổ của mình, và chạy đến cầu cứu Đức Giêsu. Anh đã kêu đến Người, dù cho nhiều người quát mắng, bảo phải im tiếng. Anh tin tưởng tuyệt đối vào lòng thương của Thiên Chúa, anh tin Người sẽ cứu chữa anh. Thế nên, anh được Đức Giêsu rủ lòng thương, cho anh được nhìn thấy.

Trong cuộc sống, nhiều lúc chúng ta bị mù vì thiếu cái nhìn thiện cảm đối với tha nhân; và cũng có những lúc chúng ta bị mù vì không đủ niềm tin vào tình thương và sự quan phòng của Chúa. Như anh mù năm xưa, ta hãy chạy đến với Đức Giêsu, để được Người chữa lành.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin thương xót con, vì con là kẻ mù lòa! Xin mở mắt con, cho con nhìn thấy Chúa và tha nhân, hơn là chỉ nhìn thấy mỗi mình con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.