Thứ Hai Tuần XXXIII Thường Niên: Xin dủ lòng thương tôi

Thái Hà (19.11.2018) – Họ báo cho người mù mắt biết là Đức Giêsu Nadarét đang đi qua đó. Anh liền kêu lên rằng: “Lạy ông Giêsu, Con vua Đavít, xin dủ lòng thương tôi”. (Lc 18,35-43)

Ảnh minh họa (Google)

Mẹ Têrêxa Calcútta chia sẻ rằng, một ngày nọ mẹ gặp một người đàn ông khốn khổ đang đau đớn trên đường. Mẹ đến, ân cần săn sóc và mời đón ông vào nhà tình thương của các nữ tu thừa sai Bác Ái. Ông ta khóc nức nở và nói: “Lạy Chúa, hô nay con đã biết Ngài không bỏ con mà vẫn yêu thương con”.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu chữa một người mù ăn xin bên vệ đường được sáng mắt. Đây là một con người khốn khổ vì chẳng những mù mà còn nghèo; do đó, anh phải đi ăn xin để kiếm sống. Thế nhưng, anh lại là người có đức tin vững mạnh vào quyền năng của Đức Giêsu. Anh kêu xin lòng thương xót của Người và đã được Người chấp nhận.

Trong cuộc sống này, có lẽ chúng ta không mù lòa về thể lý, nhưng lắm khi chúng ta lại mù lòa về đời sống thiêng liêng, đó là khi ta lãng quên sự hiện diện của Chúa mà chỉ biết sống cho riêng mình. Lòng Chúa khoan dung vẫn đang chờ đón chúng ta chạy đén với Người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, nhiều khi chúng con quá vô tâm nên không nhận ra Chúa đang ở gần bên chúng con. Xin mở mắt để chúng chúng con được thấy và yêu mến Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.