Thứ Hai Lễ Nhớ Thánh Augustino: Giả hình

Thái Hà (28.08.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với người Do Thái: “Khốn cho các ngươi là những kẻ giả hình”. (Mt 23,13.15-22)

Ảnh minh họa (Google)

Các nhà sinh vật học đã tìm ra một loài bướm có đôi cánh rất lạ. Khi chúng bay, cánh có màu sắc sặc sỡ, nhưng khi chúng đậu, cánh lại có màu giống như chiếc lá khô. Nhờ sự thay đổi màu sắc ấy, loài bướm này dễ dàng dánh lừa kẻ thù và ít bị tấn công.

Trong thế giới tự nhiên, có những loài vật biết ngụy trang và thay đổi bề ngoài để đánh lừa loài khác. Trong thế giới con người, cũng có những kẻ giả hình để lừa gạt người khác như vậy.

Đức Giêsu lên án gay gắt những kẻ giả hình. Họ là những người đứng đầu, lãnh đạo và đại diện cho dân, nhưng lại bị Người lên án vì lối sống giả tạo của họ. Sau lời chúc dữ, Đức Giêsu vạch trần lối sống giả hình của họ. Qua đó, Người muốn thức tỉnh họ, cũng như chúng ta hôm nay, hãy biết thay đổi mà sống chân thật với mình, với mọi người và với Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con luôn biết canh tân đời sống, thành thật, khiêm tốn với Chúa và với những người sống xung quanh cúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.