Thư kêu gọi cộng tác tài chính cho công trình Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận Hà Nội

TOÀ TỔNG GIÁM MỤC HÀ NỘI

40, phố Nhà Chung – Hà Nội

THƯ KÊU GỌI

Cộng tác tài chính cho công trình Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận

Kính gửi Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, Quý Ông Bà và Anh Chị Em,

Nhằm đáp ứng những nhu cầu thực tế của Tổng Giáo phận cần có một nơi để tĩnh tâm, hội họp và đào tạo, Toà Tổng Giám mục Hà Nội đã quyết định xây dựng Trung tâm Mục vụ tại số nhà 40, phố Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây cũng là mong muốn của các vị tiền nhiệm, là Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt và Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn. Với sự đồng ý của Ban Tư vấn Tổng Giáo phận, sau khi đã thông tri và lắng nghe ý kiến của các Linh mục, Ban Xây dựng của Tổng Giáo phận đã quyết định khởi công công trình vào ngày 5-8-2020.

Công trình Trung tâm Mục vụ gồm 2 tầng hầm và 8 tầng phía trên. Tổng diện tích sử dụng là 25,000 m2 (hai mươi lăm ngàn mét vuông). Ngoài những công năng thông thường của một trung tâm mục vụ, nơi đây cũng có nhà nguyện và hội trường cho 400 người và phòng triển lãm…nhằm mục đích sử dụng làm nơi tĩnh tâm và hội họp dành cho các Linh mục, văn phòng, thư viện và các phòng học của Học viện Thần học thánh Phêrô Lê Tuỳ. Đây cũng là nơi tổ chức các khoá đào tạo dành cho giáo dân, và là nơi đón tiếp quý khách đến từ trong cũng như ngoài nước.

Sau hơn hai năm thi công, với lòng nhiệt thành và hy sinh của Quý Cha trong Ban Xây dựng, hiện nay công trình đã đạt 85%, và cố gắng kịp khánh thành vào ngày 7-10-2022, để kỷ niệm 110 năm Công Đồng Kẻ Sở và chào mừng Đại hội lần thứ XV của Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Để thể hiện tình hiệp thông trong Tổng Giáo phận, và cũng để có kinh phí hoàn thiện công trình Trung tâm Mục vụ, Toà Tổng Giám mục kêu mời Quý Cha, Quý Tu sĩ và Anh Chị Em quảng đại cộng tác trong việc đóng góp tài chính. Xin Quý Cha xứ quyên góp tại các nhà thờ vào Chúa nhật ngày 4-9-2022. Đối với Anh Chị Em làm việc có thu nhập, xin giúp số tiền tương đương một ngày công. Sự đóng góp của Quý Cha và Anh Chị Em vừa diễn tả tình hiệp thông trong Giáo hội, vừa nói lên tinh thần đồng trách nhiệm trong việc xây dựng và phát triển Tổng Giáo phận, là sự nghiệp chung của chúng ta.

Mọi sự đóng góp xin gửi về Cha Tổng Quản lý Toma Aq. Nguyễn Xuân Thuỷ, theo địa chỉ: 40 Nhà Chung, Hoàn Kiếm, Hà Nội; hoặc tài khoản ngân hàng:

Ngân hàng Vietcombank

SWIFT cod: BFTVVNVX

Chủ tài khoản: Nguyễn Xuân Thuỷ

Số tài khoản (VNĐ): 0011003998334

Tại Trung tâm Mục vụ, Toà Tổng Giám mục đã thiết kế một phòng truyền thống trưng bày những hiện vật liên quan đến lịch sử. Chúng tôi kêu mời Quý Cha, các Giáo xứ, Giáo họ, Dòng tu, nếu có những hiện vật cổ như chân đèn, chân nến, bình hương, chuông, sách cổ hoặc những hiện vật khác, xin gửi về Toà Tổng Giám mục lưu giữ và trưng bày, để tránh thất lạc sau này. Chúng tôi sẽ ghi rõ xuất xứ trên những hiện vật này.

Xin chân thành cám ơn lòng quảng đại của Quý Cha và Anh Chị Em. Nguyện xin Chúa trả công bội hậu cho Quý Cha và Quý Vị. Xin Ngài ban cho Quý Cha và Quý Vị niềm vui, sức khoẻ và bình an.

Hà Nội, ngày 26 tháng 8 năm 2022

+Giuse Vũ Văn Thiên

Tổng Giám mục Hà Nội

Nguồn: Tổng Giáo Phận Hà Nội