Thư mục vụ của cha Tổng Quyền DCCT nhân dịp Lễ Chúa Phục Sinh

THƯ MỤC VỤ CỦA CHA TỔNG QUYỀN DCCT NHÂN DỊP LỄ CHÚA PHỤC SINH

Rôma, ngày 17 tháng 4 năm 2022

Kính gửi anh em tu sĩ, các Chị em nữ tu và quí ông bà anh chị em.

Một lần nữa, những lời chúc mừng Lễ Phục sinh truyền thống này lại vang lên khắp thế giới! Đó là trọng tâm đức tin của chúng ta, và cũng là của Ơn gọi Truyền giáo Dòng Chúa Cứu Thế của chúng ta:

“Qua sự hiến thân hoàn toàn cho sứ mệnh của Chúa Kitô, các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế chia sẻ việc hủy mình ra không của Đấng đã chịu đóng đinh… và sự hiến thân hết mình của Ngài cho sự sống của thế giới. Vì vậy, các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế phải trở nên dấu chỉ và nhân chứng trước mọi người về quyền năng của sự phục sinh của Thiên Chúa, công bố sự sống mới và vĩnh cửu. ” (Hiến pháp 51)

Câu hỏi được đặt ra là: Trong bối cảnh thế giới hôm nay, việc trở thành một dấu chỉ và nhân chứng cho quyền năng phục sinh của Ngài trong thế giới đầy thương tích của chúng ta có ý nghĩa gì? Khi chúng ta suy ngẫm về chiến tranh ở Ukraine, về những nạn nhân của bạo lực trong rất nhiều cuộc xung đột khác nhau trên toàn cầu, về những khổ đau của ngôi nhà chung của chúng ta trong cuộc khủng hoảng sinh thái này, về những tác động của đại dịch covid và về cuộc khủng hoảng của những người phải di dân và tị nạn, chúng ta có thể tự hỏi làm thế nào chúng ta có thể vui mừng mừng Lễ Phục sinh hôm nay. Là những người có niềm tin vào sự hiện diện sống động của Chúa Giêsu Phục Sinh, chúng ta nhận ra rằng chúng ta cần đến sứ điệp Phục Sinh hơn bao giờ hết, và chúng ta muốn chia sẻ Tin Mừng này với tất cả những gì chúng ta gặp gỡ trên đường đời.

Tuần Thánh này, tôi nhận được một bức ảnh Icon Chúa Cứu Thế từ một người bạn ở Ukraine. Bức Icon này được tôn kính tại một thành phố ở miền Đông Ukraine, nơi bị quân đội Nga tấn công. Những người lính Nga đã bắn hình ảnh này, nhưng họ không thể phá hủy Đấng mà nó đại diện. Và bây giờ nó mang đến một thông điệp hy vọng cho những người đang đau khổ. Bất chấp những vết thương, vết đinh gây trong cuộc khổ nạn và những lỗ thủng do đạn bắn, Chúa Giê-su, Đấng Cứu Chuộc của chúng ta vẫn sống động và gần gũi với chúng ta, đặc biệt là trong những thời khắc khó khăn nhất.

Lễ Phục sinh này, chúng ta có thể loan báo sự hiện diện của Ngài thông qua lòng trắc ẩn và sự gần gũi của chúng ta với những người đang cần sự trợ giúp nhất. Cầu chúc cho mỗi người chúng ta thực sự trở thành những dấu chỉ và chứng nhân về quyền năng của sự phục sinh của Ngài – công bố sự sống mạnh mẽ hơn sự chết, tình yêu mạnh hơn hận thù, và sự tốt lành mạnh mẽ hơn bất kỳ điều ác nào. Chúa Kitô đã Phục sinh! Alleluia, Alleluia! Thật vậy, Ngài đã Phục sinh! Alleluia, Alleluia!

Và Chúa Giê-Su Ki Tô luôn ở với chúng ta, ngay cả cho đến tận thế!

Nhờ quyền năng của Chúa Thánh Thần, xin Chúa chúc lành cho quí cha, quí thầy và quí ông bà anh chị em với niềm hy vọng và tràn đầy niềm vui. Cúi xin Mẹ Maria, Mẹ của Đấng Cứu Chuộc và Đấng Hằng Cứu Giúp của chúng ta, bước đi với quí ông bà anh chị em trong đức tin khi chúng ta cùng nhau bước theo Chúa Giêsu, Đấng Cứu Chuộc của chúng ta trong sứ mệnh cho thế giới bị thương tổn hôm nay!

Trong Đức Ki-tô Cứu Thế,

Michael Brehl, C.Ss.R.

Bề trên Dòng

Duc Trung Vu, CSsR (Theo ScalaNews)