Thư mừng lễ Thánh Tổ Anphongsô của cha Giám Tỉnh

THƯ MỪNG LỄ THÁNH TỔ ANPHONGSÔ

Sài Gòn, ngày 31 tháng 07 năm 2016

Kính thưa Quý Cha, Quý Thầy và Anh Em trong Tỉnh Dòng,

Chúng ta đón mừng lễ Thánh Tổ Anphongsô trong tâm tình biết ơn và tràn đầy lòng yêu mến đối với người cha rất thân thương của chúng ta. Di sản ngài đã để lại là một kho báu quý giá cho mỗi người chúng ta.

Cảm thức dấn thân vì người nghèo là một chủ đề vẫn mới mẻ cho thời đại hôm nay và luôn khơi dậy nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn cho những ai muốn đi theo sát Đức Kitô Cứu Thế.

Thánh Anphongsô - Đấng sáng lập DCCT
Thánh Anphongsô – Đấng sáng lập DCCT

Mối quan tâm mục vụ vì lợi ích các linh hồn của Thánh Anphongsô đã định hướng cho cách hành xử đầy nhân ái và chứa chan lòng chạnh thương của chúng ta để có thể trở nên gần gũi với con người trong chính hoàn cảnh cụ thể của họ.

Sự sẵn sàng đón tiếp các tâm hồn và cách hướng dẫn đơn giản vừa tầm những con người đơn sơ bé mọn là mẫu gương giúp ta tiếp cận các tâm hồn cách đơn sơ và dễ dàng.

Lòng nhiệt thành yêu mến Mẹ Maria với nền tảng đức tin vững vàng đã chỉ cho chúng ta phương thế hữu hiệu đem Chúa đến với các tâm hồn và giúp chúng ta nhận được sự phù trợ vô cùng phong phú của Mẹ.

Những công trình, những tác phẩm để đời, những nghiên cứu công phu làm cho Thánh Tổ được nhiều người biết đến cả trong những việc đạo đức của đời thường khiến chúng ta được hãnh diện tự hào là con cái của vị thánh vĩ đại.

Chúng ta vui mừng hân hoan tạ ơn Chúa và dâng lời chúc tụng vì những điều kỳ diệu Ngài đã thực hiện nơi Thánh Tổ của chúng ta.

Xin chúc mừng lễ Cha Thánh Anphongsô toàn thể anh em trong Nhà Dòng. Xin Cha Thánh dẫn dắt chúng ta sống tinh thần hăng say phục vụ vì phần rỗi các linh hồn và luôn biết quý trọng thời gian là ân sủng Chúa ban cho mỗi người chúng ta, để chúng ta luôn sống xứng đáng là con cái của vị thánh đã thề hứa không lãng phí một phút nào trong cuộc đời mình.

Xin chúc mừng toàn thể anh em và tất cả cộng đoàn một ngày lễ thật tràn đầy niềm vui thánh thiện trong sứ mạng loan báo Tin Mừng Nước Trời cho mọi dân tộc.

Lm. Giuse Nguyễn Ngọc Bích, C.Ss.R.

Giám Tỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.