Thứ Năm Bát Nhật Phục Sinh: Lc 24, 35 – 48: Gặp Chúa gặp được bến bờ bình anh

Lm. Antôn Nguyễn Văn Dũng, DCCT

12472732_1294708723879020_2459959088915669886_n

Thái Hà (30.03.2016) – Ở đời người ta có nhiều thứ phải sợ: sợ đói, sợ nghèo, sợ mất lòng người khác, nghĩa là sợ đánh mất tương quan với khác, sợ mất thể diện, trên hết là sợ chết!

Tin mừng thứ Năm tuần Bát Nhật Phục Sinh hôm nay thuật lại rằng các môn đệ sợ đến kinh hồn bạt vía khi nhìn thấy Chúa, vì các ông tưởng là ma. Mà đã gặp ma nghĩa là đụng phải sự chết, do đó họ sợ hãi.

Nhưng khi biết đích xác là Chúa Phục Sinh, thì các môn đệ cảm nhận được sự bình an trong sâu thẳm tâm hồn. Sở dĩ các ông cảm nhận được sự bình an đích thực trong tâm hồn khi nhận biết Chúa Phục Sinh, vì nơi Chúa Phục Sinh ngập tràn sự sống, chứ không phải sự chết. Sự chết thì đem đến nỗi sợ hãi, kinh hoàng, còn sự sống dồi dào thì đem đến niềm bình an hoan lạc.

Trong cuộc sống của bạn và tôi, có những lúc chúng ta lo âu, sợ hãi. Lúc ấy là lúc chúng ta không để cho ánh sáng của Chúa Phục sinh soi chiếu vào cuộc đời chúng ta.

Hãy để cho Chúa Phục Sinh đồng hành với ta trên mọi nẻo đường cuộc sống trần gian. Nếu ta để cho Ngài đồng hành và chia sớt với ta những gánh nặng của cuộc đời ta, thì dù vất vả tư bề và truân chuyên muôn nỗi, lòng ta vẫn được bình an.

Lạy Chúa Phục Sinh, xin Người tỏ mình ra cho chúng con để đời chúng con được biến đổi và bình an.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.