Thứ Năm Bát Nhật Phục Sinh: Xin ơn bình an

Thái Hà (05.04.2018) – Các ông còn đang nói thì chính Đức Giêsu đứng giữa các ông và bảo: “Bình an cho anh em!” (Lc 24,35-48)

Ảnh minh họa (Google)

Trong bài giảng tại nhà nguyện Thánh Mácta ngày 15/06/2013, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói: “Đời sống Kitô hữu không phải là phương thức điều trị sau cùng giữ chúng ta bình yên cho đến khi về trời… Bình an này thôi thúc chúng ta, và điều đó là khởi đầu, là cỗi rễ của nhiệt tâm tông đồ”.

Bài Tin Mừng hôm nay thuật lại việc Đức Giêsu phục sinh hiện ra với các môn đệ. Tuy nhiên, lòng các ông vẫn còn đang hoảng hốt và sợ sệt vì cái chết của Thầy mình nên các ông kinh hoàng bạt vía, tưởng là thấy ma. Đức Giêsu đến và chúc bình an cho các ông. Đó là điều các ông đang rất cần trong lúc ấy.

Bình an là điều mà mọi người đều mong muốn. Bình an giúp chúng ta an vui chấp nhận những thách đố của cuộc sống, những đổi thay của phận người. Chúng ta cảm thấy bình an khi được ai đó đón nhận và tôn trọng. Điều này mời gọi chúng ta, trước hết cần biết gạt bỏ đi cái tôi quá lớn của mình để đón nhận và tôn trọng người khác.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho chúng con ơn bình an đích thực của Chúa, để chúng con luôn được an bình, vui tươi mà sống vì Chúa và vì tha nhân. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.