Thứ Năm Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam_Lễ Trọng: Ai bền đỗ đến cùng sẽ được cứu độ

Thái Hà (24.11.2022) – Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các Tông đồ rằng: “Các con hãy coi chừng người đời, vì họ sẽ nộp các con cho công nghị, và sẽ đánh đập các con nơi hội đường của họ. Các con sẽ bị điệu đến nhà cầm quyền và vua chúa vì Thầy, để làm chứng cho họ và cho dân ngoại được biết. Nhưng khi người ta bắt nộp các con, thì các con đừng lo nghĩ phải nói thế nào và nói gì.

Vì trong giờ ấy sẽ cho các con biết phải nói gì: vì chưng, không phải chính các con nói, nhưng là Thánh Thần của Cha các con nói trong các con. Anh sẽ nộp em, cha sẽ nộp con, con cái sẽ chống lại cha mẹ và làm cho cha mẹ phải chết.

Vì danh Thầy, các con sẽ bị mọi người ghen ghét, nhưng ai bền đỗ đến cùng, kẻ ấy sẽ được cứu độ”. (Mt 10,17-22)

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu loan báo cho các tông đồ về những sự bách hại trên hành trình làm chứng nhân, loan báo Tin Mừng. Những bách hại đó sẽ trở nên ý nghĩa và có giá trị cứu độ trước mặt Thiên Chúa nếu “vì danh Thầy”.  Đồng thời, Chúa Giêsu cũng mời gọi các môn đệ hãy can đảm và kiên trì chịu đựng những bách hại “những ai bền đỗ đến cùng, kẻ ấy sẽ được cứu độ”.

Hôm nay, Giáo Hội long trọng mừng lễ các Thánh Tử đạo Việt Nam – là những chứng nhân anh dũng của Đức Kitô. Vì đức tin, các ngài đã, tin tưởng, phó thác và can đảm hy sinh bản thân cho Thiên Chúa. Noi gương các thánh Tử Đạo Việt Nam hôm nay, chúng ta cũng được mời gọi sống tin tưởng, phó thác và làm chứng nhân cho Chúa qua việc dấn thân phục vụ, biết chết đi cho những đam mê xác thịt, danh lợi và tiền của.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin ban cho mỗi người chúng con được can đảm và kiên trì làm chứng cho Chúa trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Lời Chúa là cuộc sống.