Thứ Năm Lễ Kính Các Thánh Anh Hài: Chiến thắng của tình yêu

Thái Hà (28.12.2017) – Bấy giờ, vua Hêrôđê thấy mình bị các nhà chiêm tinh đánh lừa, thì đùng đùng nổi giận, nên sai người giết tất cả các con trẻ ở vùng Bêlem và toàn vùng lân cận. (Mt 2,13-18)

Ảnh minh họa (Google)

Chồng bỏ đi khi thai nhi chưa tròn hai tháng tuổi, chị Bé vẫn quyết định giữ lại đứa con, mặc cho nhiều người khuyên nên giải quyết sớm để tránh rắc rối sau này. Chị nói: “Dù khổ đến mấy, tôi cũng sẽ nuôi con nên người”.

Mầu nhiệm Giáng Sinh là một chiến thắng của tình yêu: một thơ nhi yếu đuối đã trở nên hiện thân của tình yêu Thiên Chúa dành cho con người. Mỗi thơ nhi hay mỗi người nghèo hèn bé mọn là một lời mời gọi và nhắc nhở chúng ta về tình yêu diệu kỳ của Thiên Chúa.

Trong tuần Bát nhật Giáng Sinh, Giáo hội tưởng niệm các Thánh Anh Hài, tức những thơ nhi đã bị sát hại khi Đức Giêsu sinh ra. Ngày hôm nay, vẫn còn đó biết bao sinh linh bé nhỏ bị sát hại, mà kẻ ra tay lại chính là cha mẹ các em. Người Kitô hữu chúng ta có suy nghĩ gì trước sự dữ trên?

Cầu nguyện: Lạy Chúa, khi chúng con chiêm ngắm Hài Nhi Giêsu nơi máng cỏ, xin cho chúng con nhận ra giá trị thiêng liêng của sự sống mà Ngài đã tặng ban nơi mỗi người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.