Thứ Năm Lễ Kính Dâng Chúa Giêsu Trong Đền Thờ: Sứ điệp con trẻ

Thái Hà (02.02.2017) – Vào lúc cha mẹ Hài nhi Giêsu đem con đến đền thờ, thì ông Simêon ẵm lấy Hai nhi trên tay, và chúc tụng Thiên Chúa. (Lc 2,22-40)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Thầy giáo nọ có thói quen khi bước vào lớp là đứng trước mặt các học sinh và cúi đầu chào. Thầy luôn thực hiện điều này với thái độ rất trân trọng. Ngày nọ, có vài người hỏi tại sao họ làm vậy? Thầy trả lời: “Tôi thấy mỗi học sinh giống như một kho tàng quý giá”.

Thánh Giuse và mẹ Maria đem Hài nhi lên đền thờ để tiến dâng cho Thiên Chúa. Chắc hẳn tại đền thờ khi đó có rất đông người, thế nhưng chẳng một ai trong số họ, trừ cụ già Simêon và bà Anna, nhận ra sự vĩ đại và tương lai huy hoàng của Hài nhi bé nhỏ trên tay Đức Mẹ. Vì thế, họ chẳng chút để ý, lưu tâm.

Mỗi người chúng ta, tuy khác nhau về màu da, giai cấp, tuổi tác, trình độ học vấn,… nhưng đều được Thiên Chúa phú ban cho những tài năng quý giá, và có vị trí đặc biệt trong chương trình của Người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết yêu mến và trân trọng mọi người, các em bé cũng như những cụ già, người giàu cũng như người nghèo. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.