Thứ Năm Lễ Kính Đức Maria Thăm Viếng Bà Êlisabét

Thái Hà (31.05.2018) – Em được chúc phúc hơn mọi người nữ, và người con em đang cưu mang cũng được chúc phúc. (Lc 1,39-56)

Ảnh minh họa (Google)

Sau khi vô tình tìm ra sức đẩy của nước trong bồn tắm, nhà bác học Acsimet đã không giấu nổi niềm vui đó. Ông đã quên đi mọi sự xung quanh, chạy ra ngoài và luôn miêng kêu lên: “Ơrêka! Ơrêka! (Tìm ra rồi! Tìm ra rồi!)

Dường như khi đứng trước một niềm vui tột độ, người ta khó có thể kìm nén được cảm xúc của mình. Sai khi nhận tin báo từ sứ thần, Mẹ đã “vội vã” lên đường để chia sẻ tin vui cho bà Êlisabét. Mẹ đã một thân một mình vượt qua biết bao gian nan khó nhọc về đướng sá, sức khỏe, an toàn… chỉ với ý muón đem tin vui ấy cho người chị họ của mình.

Mỗi người chúng ta đều là Kitô hữu, nghĩa là “người mang Đức Kitô” và “bạn hữu” của Người. Để xứng đáng với danh xưng đó, trước hết chúng ta phải có Chúa trong mình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin dạy cho chúng con biết đến với mọi người, đặc biệt những người chưa biết Chúa. Xin cho chúng con trở nên khí cụ hữu dụng để đem Chúa đến cho mọi người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.