Thứ Năm Lễ Kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội_Lễ Trọng: Niềm vui mãi mãi

Thái Hà (08.12.2022) – Sứ thần vào nhà trinh nữ và nói: “Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà”. Nghe lời ấy, bà rất bối rối, và tự hỏi lời chào như vậy có nghĩa gì. (Lc 1,26-38)

Nếu được hỏi “niềm vui thật là gì?” chắc chắn nhiều người sẽ trả lời rằng: “niềm vui là khi điều mình mơ ước được thánh sự thật; hay khi làm xong một công việc quan trọng nào đó; hay khi làm hòa được với người anh em, bạn bè; hay khi được ở cùng với người mình yêu thương… Tất cả những câu trả lời này đều đúng, nhưng chúng chỉ đúng với những niềm vui ngắn ngủi.

Trong bài Tin Mừng, Sứ thần Gáprien đã mang đến cho toàn thể nhân loại một niềm vui lớn lao và viên mãn, đó là việc Thiên Chúa làm người. Niềm vui này thật vĩ đại dường bao! Đấng Sáng Tạo muôn loài muôn vật nay trở nên một con người để ở cùng chúng ta.

Để chuẩn bị cho niềm vui lớn lao này, Thiên Chúa đã ban cho Đức Maria một ân sủng tuyệt vời, đó là ơn vô nhiễm nguyên tội ngay từ lúc thụ thai nơi cung lòng mẫu thân Anna. Mẹ đã trở nên tinh tuyền thánh thiện vẹn toàn ngay khi mới là phôi thai bé nhỏ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Chúa về niềm vui quá vĩ đại và tuyệt vời này, đó là Chúa ở cùng chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…