Thứ Năm Lễ Kính Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria: Món quà là sự hiện diện của Thiên Chúa

Thái Hà (08.09.2016) – Này đây, Trinh Nữ sẽ thụ thai và sinh hạ một con trai, người ta sẽ gọi tên con trẻ là Em-ma-nu-en, nghĩa là “Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta”. (Matthêu 1,23)

Image result for sứ thần truyền tin cho đức maria
Ảnh minh họa (Google)

Thiên Chúa hứa rằng Người sẽ hiện diện trong cuộc sống của chúng ta. Lời hứa đó đã mang lại cho chúng ta một cảm giác được an ủi và vui mừng. Chúa Thánh Thần đã ban cho chúng ta cuộc sống qua từng hơi thở. Qua những việc lành chúng ta làm và thậm chí là đầy lòng thương xót mặc dù đôi khi chúng ta đã có những lựa chọn sai lầm thì sự hiện diện của Thiên Chúa luôn ở trong chúng ta, Người ở gần và gắn bó với chúng ta như hơi thở hằng ngày.

Emmanuen là Đấng hiện thân của Thiên Chúa trong thế giới này. Lời loan tin của Thiên Thần hôm nay là một lời mời gọi mỗi người chúng ta bước vào sự mầu nhiệm của một Gia Đình Thánh. Vậy chúng ta hãy suy nghĩ xem lời mời gọi của Chúa đã thay đổi cách sống của chúng ta như thế nào? Chúa đang mời gọi chúng ta nhìn thấy điều gì, phải yêu mến ai hơn nữa? Và tôi có làm ngơ trước lời mời gọi tha thứ và thương xót anh chị em của mình không?

Deborah Meister

Cầu nguyện: Lạy Cha, xin hãy dùng ơn Chúa Thánh Thần mà giúp con mang lấy Đấng Emmanuen và sự hiện diện của Ngài vào từng góc nhỏ của cuộc sống con.

Quyết tâm: Luôn sống bình an vui tươi giữa mọi người và trong mọi hoàn cảnh.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.