Thứ Năm Lễ Kính Thánh Giuse_Bạn Trăm Năm Đức Maria_Lễ Trọng: Mẫu gương Thánh Giuse

Thái Hà (19.03.2020) – “Giuse là bạn của Maria” (Mt 1,16.18-21.24a)

Thiên Thần truyền tin cho Thánh Giuse (ảnh internet)

Lễ kính Thánh Giuse hôm nay không chỉ tôn kính và vinh danh Thánh Giuse một cách đơn thuần nhưng còn bởi vì ngài là bạn đời của Đức Maria và là cha nuôi của Đức Giêsu.

Kinh Thánh không nói nhiều về Thánh Giuse. Thánh Matthêu giới thiệu ngài thuộc dòng dõi tổ phụ Ápraham, con cháu vua Đavít và làm nghề thợ mộc. Tuy nhiên, trải qua các biến cố mà Kinh Thánh đã kể lại như: khi Đức Maria mang thai, hạ sinh Đức Giêsu trong cảnh khó nghèo, và phải vội vã trốn sang Ai Cập,… Giuse dần hiện ra là một người đàn ông, người chồng mạnh mẽ, can đảm, siêng năng và có trách nhiệm. Ngài còn là một người có tâm hồn dịu dàng, cởi mở, đầy lòng yêu thương và quan tâm. Đó là những đức tính mà những người làm cha, làm chồng có thể học nơi thánh Giuse.

Khi xây dựng, chăm lo cho tổ ấm gia đình chắc chắn có rất nhiều niềm vui, những cũng không thiếu những nỗi buồn. Nhưng đừng bao giờ để ngôi nhà của mình trở thành một nơi bạo hành về thể xác, tinh thần hay tình dục. Thật đáng buồn, theo một thống kê, có hơn nửa số gia đình Việt Nam rơi vào những tình trạng bạo hành như vậy.

Cầu nguyện: Lạy Thánh Giuse, xin cho con biết noi gương ngài, trở nên một người có trách nhiệm với chính mình, với người bạn đời và với gia đình nhỏ bé của chúng con. Amen.

Trích: Sống Lời Chúa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.