Thứ Năm Lễ Kính Thánh Laurensô: Chết đi để sinh hoa trái

Thái Hà (10.08.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói: “Thầy bảo thật anh em, nếu hạt lúa mì gieo vào lòng đất mà không chết đi, thì nó vẫn trơ trọi một mình; còn nếu chết đi, nó mới sinh được nhiều hạt khác”. (Ga 12,24-26) 

Ảnh minh họa (Google)

Chúng ta biết, con nhộng phải chấp nhận rời bỏ cái kén bảo vệ thì mới có thể lớn lên và phát triển; thai nhi phải chấp nhận rời khỏi nơi yên ổn của dạ mẹ, thì mới có thể chào đời và trưởng thành.

Cũng vậy, hạt lúa mì phải chấp nhận mục nát thì mới có thể sinh ra nhiều hạt lúa mì khác. Đó là định luật tự nhiên của cây cỏ và đời sống con người. Mất đi, nhưng để được nhiều hơn. Chết để sống và sống viên mãn.

Trong sứ điệp Lời Chúa hôm nay, Đức Giêsu mời gọi chúng ta hãy trở nên như những hạt lúa mì. Chết đi cho tội lỗi để sống lại vinh quang muôn đời.

Thánh Laurensô mà giáo hội kính hôm nay được ví như hạt lúa gieo vào mảnh ruộng thế gian để làm trổ sinh hoa trái. Thánh nhân đã đổ máu đào và chết đi như hạt lúa mì, nhưng “hạt lúa ấy” đã trổ sinh nhiều tín hữu.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết chết đi cho tội lỗi của bản thân để sinh được nhiều hoa trái tốt cho Nước Trời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.