Thứ Năm Lễ Nhớ Thánh Barnaba Tông Đồ: Làm hòa

Thái Hà (11.06.2020) – Vậy, nếu khi anh sắp dâng lễ vật trước bàn thờ, mà sực nhớ có người anh em đang có chuyện bất bình với anh, thì hãy để của lễ lại đó trước bàn thờ, đi làm hòa với người anh em ấy đã, rồi trở lại dâng lễ vật của mình. (Mt 5,20-26)

Hãy đi làm hòa với người anh em trước, rồi mới trở lại dâng lễ vật

Trên đường đi giảng đạo, sư phụ nói với đồ đệ: “Khi con khó chịu với một ai đó vì đã xúc phạm đến con, con hãy lấy một củ khoai tây khắc tên người đó và bỏ vào bao”. Đồ đệ làm theo lời sư phụ, thế rồi sau vài ngày, bao bị nặng trĩu và bốc mùi hôi thối khiến đồ đệ rất khó chịu.

Những ác cảm, hiềm khích, oán hờn với người khác như những củ khoai thối, luôn mang đến sự khó chịu. Đức Giêsu muốn mọi người đến với Thiên Chúa phải có một tinh thần thoải mái, an vui, không còn vương lại bất cứ một khó chịu nào với anh em, kể cả những khó chịu không do lỗi của mình. Như thế, lễ dâng lên Thiên Chúa mới trọn vẹn, và đẹp lòng Người. Một tâm hồn bình an, không lo lắng, không u sầu, không chán nản mới là lễ vật đẹp nhất mà Chúa mong muốn nơi mỗi người chúng ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết mau mắn làm hòa với Chúa, với anh em mình để lễ dâng của chúng con đang được Chúa thương chấp nhận. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.