Thứ Năm Lễ Nhớ Thánh Clara: Đến gần Chúa và tha nhân

Thái Hà (11.08.2016) – Ngươi không phải thương xót đồng bạn như chính ta đã thương xót ngươi sao? (Matthêu 18,33)

Ảnh minh họa (Google)

Ngày kia, bắt đầu một người bạn của tôi tái lập chế độ ăn kiêng của cô ấy. Lần này cô ấy nói rằng sẽ quyết tâm thực hiện một cách nghiêm túc. Nghe thế tôi chỉ thở dài, phán xét và phán xét mà quên mất rằng có cái màng to đùng đang che phủ đôi mắt tôi khi nghe ai đó hạ quyết tâm làm điều gì đó như quyết tâm giảm ký, tập luyện và sống tốt hơn với người khác.

Lòng thương xót và tình yêu của Thiên Chúa dành cho chúng ta là vô hạn, còn lòng thương xót và tình yêu của chúng ta dành cho tha nhân thật hữu hạn, nếu không muốn nói là đôi khi chúng ta không thể bao dung và yêu thương.

Thiên Chúa luôn động viên chúng ta hãy cố gắng đứng dậy mỗi khi gục ngã. Còn chúng ta thật khó khăn khi dành lòng thương xót và tình yêu như thế cho những người thân trong gia đình, cho những người bạn và cho những người làm phật ý chúng ta vì chúng ta chỉ toàn thấy sự bất toàn nới họ.

Do đó, mỗi khi chúng ta thực hành được một việc làm thương xót và tha thứ cho người khác, là lúc chúng ta đang tiếng đến gần Thiên Chúa và tha nhân hơn.

Melannie Rigney

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con nhìn anh chị em con bằng đôi mắt của Ngài, đôi mắt của lòng nhân từ, bao dung và yêu thương, đôi mắt của sự tha thứ mà không đòi hỏi, yêu thương mà không mong được đáp đền.

Quyết tâm: Luôn bao dung và quảng đại với mọi người.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.