Thứ Năm Lễ Nhớ Thánh Gioakim Và Thánh Anna Song Thân Đức Maria: Hạnh phúc thật khi có Chúa

Thái Hà (26.07.2018) – Còn anh em, mắt anh em thật có phúc vì được thấy, tai anh em thật có phúc, vì được nghe. (Mt 13,16-17)

Ảnh minh họa (Google)

Thánh Tôma Aquinô đã viết rất nhiều tác phẩm thần học vĩ đại. Một lần nọ, thánh nhân được Chúa hiện ra nói: “Tôma, con đã viết rất đúng về Ta, con muốn Ta thưởng gì cho con?” Mắt đẫm lệ hạnh phúc, thánh nhân trả lời: “Lạy Chúa, con chỉ muốn có mình Ngài mà thôi”.

Đức Giêsu cho biết những môn đệ của Người thật diễm phúc khi được nghe, được thấy, được biết Người là Đấng Cứu Độ và cũng là Thiên Chúa. Biết Người cũng đồng nghĩa với việc nhận được ơn cứu độ.

Giáo huấn của Đức Giêsu giúp cho người Kitô hữu đi đúng hướng, vì Người là đường chân thật đưa đến hạnh phúc. Mong rằng hạnh phúc ấy sẽ luôn là động lực thúc đẩy mỗi người tin tưởng dấn bước trong bậc sống của mình để đem lại hạnh phúc không chỉ cho bản thân, mà còn cho tha nhân.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con luôn chủ tâm lắng nghe, hiểu và sống Lời Chúa mỗi ngày, để có thể sở hữu được Chúa, là niềm hạnh phúc đích thực. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.