Thứ Năm Lễ Nhớ Thánh Gioan Maria Vianney: Ý nghĩa của việc này là gì?

Thái Hà (04.08.2016) – Rồi Người cấm ngặt các môn đệ không được nói cho ai biết Người là Đấng Kitô. (Mátthêu 16,20)

Ảnh minh họa (Google)

Tại sao Chúa Giêsu cấm các môn đệ loan truyền Người là Đấng Kitô? Lẽ ra họ nên rao giảng tin mừng này cho mọi người nhưng Chúa Giêsu có lý do khi nghiêm cấm các môn đệ nói về điều đó. Lý do là các môn đệ vẫn chưa hoàn toàn hiểu được ý nghĩa của Chúa Giêsu trong hình ảnh Đấng Mêsia. Theo cách nhìn của con người, Đấng Mêsia là một vị lãnh đạo đầy quyền lực. Các môn đệ cũng chịu ảnh hưởng của hình ảnh này đến nỗi Chúa Giêsu đã tuyên bố rằng Người không đến để lãnh đạo như cách họ mong chờ. Chỉ khi nào các môn đệ thực sự hiểu được việc Chúa Giêsu sẽ bị khước từ và phải chịu đau khổ thì lúc đó họ có thể loan báo Chúa Giêsu là ai.

Tôi cũng sẽ bị phê bình nếu loan báo sai về Chúa Giêsu trong hình ảnh Đấng Mêsia. Chúa Giêsu đã chiến thắng trong vinh quang không phải bằng quyền bính nhưng bằng cái chết. Người hy sinh thân mình vì tội lỗi chúng ta, Người bị đánh đòn, cười nhạo và bị đóng đinh như một tên tội phạm của đất nước. Ý nghĩa hình ảnh Chúa Giêsu là Đấng Mêsia bao hàm sâu sắc sự đau khổ và thập giá. Đó mới thật là Đấng Mêsia.

Lm. James MacKarns

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con luôn cố gắng trau dồi đời sống đức tin qua việc học hỏi giáo lý, qua luyện tập sống Lời Chúa. Nhờ đó, với ơn Chúa giúp, con có thể nói về Chúa cho mọi người. 

Quyết tâm: Dành thời gian mỗi ngày để học giáo lý.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.