Thứ Năm Lễ Nhớ Thánh Nữ Faustina Kowalska: Thợ gặt của Chúa

Thái Hà (05.10.2023) – Đức Giêsu nói: “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít. Vậy anh em hãy xin Chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về. Anh em hãy ra đi. Này Thầy sai anh em đi như chiên con đi vào giữa bầy sói. Đừng mang theo túi tiền, bao bị, giày dép. Cũng đừng chào hỏi ai dọc đường. Vào bất cứ nhà nào, trước tiên hãy nói: “Bình an cho nhà này!”” (Lc 10,1-12)

Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II quả quyết: “Không một ai trong những người tin vào Đức Kitô, không một tổ chức nào trong giáo hội được miễn khỏi trách vụ cao cả này: đó là loan báo Đức Kitô cho mọi dân tộc”.

Sau những ngày tháng dẫn các môn đệ đi rao giảng, Đức Giêsu chỉ cho họ thấy nhu cầu con người cần được nghe biết Tin Mừng. Những tâm hồn khao khát Lời nhiều như những bông lúa đang chín vàng chờ ngày thu hoạch.

Trong cánh đồng của Chúa, thánh nữ Faustina cho biết ngài được Chúa giao cho một nhiệm vụ đặc biệt, là “tiếp tục làm cho các linh hồn được biết về Lòng Thương Xót lớn lao của Cha dành cho họ” (Nhật ký, số 1567). Mỗi Kitô hữu không có nhu cầu nào khẩn thiết hơn việc trở thành những tay thợ gặt của Chúa, tùy theo ơn gọi và khả năng riêng của mình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn ý thức sứ vụ truyền giáo của mình. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày, Chấm nối chấm…