Thứ Năm Lễ Nhớ Thánh Phanxico Assisi: Phúc thay những kẻ bé mọn

Thái Hà (04.10.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu cất tiếng nói: “Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái được biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn”. (Mt 11,25-30)

Ảnh minh họa (Google)

Trong lá thư gửi một tín hữu, thánh Phanxico Assisi viết: “Chúng ta… phải đơn sơ khiêm tốn và trong sạch… Hết thảy những ai làm như vậy và kiên vững đến cùng, thì Thần Khí Chúa sẽ ngự trên họ và cư ngụ trong họ.” Trong đời sống hiện đại, ai cũng muốn tiện nghi đầy đủ để đời sống được dễ dàng và thoải mái. Để đạt được điều đó, họ không ngừng phấn đấu, thậm chí tranh giành để đạt được mục đích của mình. Tin Mừng mời gọi “trở nên bé nhỏ”, nghĩa là hãy có tâm hồn đơn sơ mà đón nhận và thi hành thánh ý Chúa một cách trung thành. Đó mới là cách để con người hiện hữu trọn vẹn trong cuộc đời.

Dưới sự soi sáng Chúa, thánh Phanxico Assisi mà chúng ta mừng kính hôm nay đã chọn cuộc đời hèn mọn khó nghèo để loan báo tình yêu Thiên Chúa và phục vụ mọi người trong tinh thần đơn sơ, khiêm tốn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho con biết trở nên nhỏ bé mỗi ngày hầu đáng được hưởng phần thưởng Nước Trời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.