Thứ Năm Lễ Nhớ Thánh Piô V: Lương thực hằng sống

Thái Hà (30.04.2020) – “Ta là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này sẽ sống đời đời”. (Ga 6,44-51)

(Ảnh internet)

Ý niệm về trường sinh bất lão không biết bắt nguồn từ bao giờ, nhưng đã tồn tại và khiến bao người từ đông tây kim cổ đi tìm kiếm. Nói cách khác, đi tìm giấc mơ trường sinh bất tử luôn là khao khát của con người. Tuy nhiên, chẳng ai có thể lột da để sống mãi, bởi sinh lão bệnh tử là một trong những quy luật của cuộc đời mà bất cứ ai cũng phải trải qua.

Nhưng qua bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu đã mặc khải cho chúng ta về chân lý đích thực của sự sống khi nói: “Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời” (Ga 6,51). Chính lời xác quyết của Người đã thực sự làm thỏa mãn cơn khát sự sống hằng ấp ủ từ sâu thẳm nội tâm con người qua bao thời đại. Chúa Giêsu đã trở nên một tấm bánh không những nuôi dưỡng linh hồn mà còn tăng thêm niềm tin, lòng yêu mến và hy vọng, giúp chúng ta sống tốt đẹp ở đời này và bảo đảm cho chúng ta hạnh phúc đời sau. Trong hình bánh bé nhỏ ấy, Chúa Giêsu chờ đợi ta rước lấy Người; nhờ vậy, chúng ta sẽ được bao bọc trong ân sủng và được củng cố trong tình yêu của Người. Chính vì yêu thương, mà Chúa đã ẩn mình trong tấm bánh đơn sơ mà ban cho chúng con sự sống đời đời.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con luôn biết khát khao đón Chúa để cuộc đời chúng con sẽ được đầy tràn hạnh phúc và niềm vui. Amen.

Trích: Sống Lời Chúa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.