Thứ Năm Lễ Nhớ Thánh Pôlicáp: Muối trong tâm hồn

Thái Hà (23.02.2017) – Bấy giờ, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Muối mà hết mặn, thì anh em sẽ lấy gì ướp cho mặn lại? Anh em hãy giữ muối trong lòng anh em và sống hòa thuận với nhau”. (Mc 9,41-50)

Image result
Ảnh min họa (Google)

Một nhà sư dạy các đệ tử trong thời gian tu tập như sau: Khi con có kiến thức, kiến thức là ánh sáng soi đường con đi; nhưng khi con giác ngộ, chính con trở thành “ánh sáng” soi đường cho người khác

Môn đệ Đức Giêsu không phải là những người thụ động, yếm thế, nhưng luông tràn đầy sức sống và nhiệt huyết. Vì thế, họ cần được rèn luyện. Rèn luyện để “giác ngộ”, để luôn có Chúa trong mình; rèn luyện để nên như muối ướp mặn cho đời.

Thánh Pôlicáp là người rất yêu mến Chúa và tha nhân. Thực hành Lời Chúa dạy, thánh nhân đã đổ máu đào để làm chứng cho chúa và trở nên hạt muối ướp mặn thế gian.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con biết noi gương thánh Pôlicáp, luôn giữ được nhiệt huyết và tình yêu trong tâm hồn, để chúng con trở nên nhân chứng trung thành cho Chúa giữa cuộc đời đầy thử thách. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.