Thứ Năm Lễ Nhớ Thánh Scholastica: Khi đặt niềm tin vào Chúa

Thái Hà (10.02.2022) – Khi ấy, Chúa Giêsu đến địa hạt Tyrô và Siđôn. Vào một nhà kia, Người không muốn ai biết mình, nhưng người không thể ẩn náu được. Vì ngay lúc đó, một bà kia có đứa con gái bị thần ô uế ám, bà nghe nói về Người liền đến phục lạy Người, Bà đó là người dân ngoại, dòng giống Phênixi thuộc xứ Xyri và bà xin Người trừ quỷ ra khỏi con bà. Người nói: “Hãy để con cái ăn no trước đã, vì không nên lấy bánh của con cái mà ném cho chó”. Nhưng bà trả lời và thưa Người rằng: “Thưa Thầy, đúng thế, nhưng các chó con cũng được ăn những vụn rơi dưới bàn ăn của con cái”. Người liền nói với bà: “Vì lời bà nói đó, bà hãy về, quỷ đã ra khỏi con gái bà rồi”. Khi bà về đến nhà, thì thấy cô gái nhỏ nằm trên giường và quỷ đã xuất rồi. (Mc 7,24-30)

Bài học quý giá mà chúng ta có thể học theo đó là thái độ của người phục nữ dân ngoại. “Thưa Ngài đúng thế, nhưng chó con ở dưới gầm bạn lại được ăn những mảnh vụn của đám trẻ con”. Thái độ của bà là thái độ tích cực, uyển chuyển và linh hoạt, bà không kêu ca, phàn nàn, trách móc khi gặp đau khổ, nhưng thay vào đó là một cái nhìn tích cực và đầy hy vọng. Đức tin của bà mạnh đến độ bà tin rằng chỉ cần một mảnh vụn thôi, chỉ cần một chút quuyền năng của Chúa Giêsu thôi, cũng đủ để con bà hồi phục. Và với lòng tin ấy, Chúa Giêsu đã chữa lành cho con gái của bà.

Cuộc sống hiện tại với biết bao gian lao khốn khó luôn có khuynh hướng làm cho con bi quan thất vọng. Lời Chúa ngày hôm nay mời gọi chúng ta đừng bao giờ đánh mất đức tin. Vì như người mẹ trong bài Tin Mừng hôm nay, đức tin của bà không chỉ sinh ích cho riêng bà, nhưng còn mưu ích cho cả những người thân yêu.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, chúng con cảm ơn Chúa đã ban cho chúng con những người cha, người mẹ tốt lành, xin Chúa chúc phúc và ban ơn cần thiết cho những bậc sinh thành của chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Lời Chúa là cuộc sống.